GooCare แพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด ร่วมฝ่าวิกฤตโควิด-19 เปิดใช้งานผ่าน Line ฟรี

GooCare

Almond Digital Group บริษัทที่ปรึกษาด้านการพัฒนาสิ่งใหม่เพื่อเพิ่มราคาธุรกิจด้วยการผลิตประสบการณ์ใหม่ให้กับตลาดรวมทั้งคนซื้อ หนึ่งในพาร์ตเนอร์ของ LINE Developer ปรับปรุงแพลตฟอร์มใหม่ปัจจุบันใน LINE OA ชื่อ GooCare หรือ “กู๋สนใจ” ภายใต้แนวความคิด “ยิ่งทราบเร็ว ยิ่งลดการเสี่ยงสำหรับเพื่อการแพร่ขยายเชื้อ” เอาจริงเอาจังฝ่าวิกฤตโควิด-19

โดยระดมคณะทำงานหัวกะทิปรับปรุงแพลตฟอร์มแบบไม่ค้นหากำไร ช่วยบันทึกข้อมูลสถานที่แล้วก็การเดินทางของผู้ใช้งานแต่ละคน ให้ผู้ใช้งานสามารถจำ แล้วก็ไล่เช็กข้อมูลวัน-เวลา-สถานที่ ที่เคยเดินทางได้อย่างเที่ยงตรง แจ้งเตือนเมื่อมีประวัติเคยเดินทางอยู่ภายในเขตพื้นที่เสี่ยงของโควิด-19 เพื่อคุ้มครองการกระจายเชื้ออย่างทันการ

พร้อมฟีพบร์อื่นๆอาทิเช่น ข้อสอบการเสี่ยงสำหรับเพื่อการรับเชื้อวัววิด-19 บันทึกอาการรายวัน เช็กเหตุการณ์วัววิด-19 แล้วก็พิจารณาเรื่องราวเดินทางย้อนไป โดยเปิดให้ประชากรใช้งานได้ฟรีแล้ววันนี้ผ่านแพลตฟอร์มของ LINE ปัจจุบันได้รับกระแสตอบรับจากผู้ใช้งานแล้วกว่า 100,000 คน ภายหลังจากเปิดใช้งานได้เพียงแต่ 6 วัน

นายสรณัญช์ ชูฉัตร กรรมการผู้จัดการ และก็ผู้จัดตั้งบริษัท อัลมอนด์ ดิจิทัล กลุ่ม จำกัด (Almond Digital) เผยออกมาว่า จากวิกฤตเชื้อไวรัสโคโรนาหรือโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก มีผลเสียอย่างใหญ่โตออกไปทั่วทุกมุมโลกและก็ในประเทศไทย ที่ไม่เฉพาะแต่เป็นผลกระทบต่อร่างกายของผู้ติดโรคแล้วก็คนที่อยู่รอบข้างแค่นั้น

แต่ว่ายังรวมทั้งภาวะจิตใจของคนภายในสังคม ที่อยู่ในสภาวะตระหนกตกใจ ในขณะที่เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากความรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจว่าตัวเองจะติดโรคเชื้อไวรัสประเภทดังที่กล่าวมาแล้ว ยังรวมถึงการเสพข้อมูลที่ไม่อาจจะรับรองได้ว่ามีข้อเท็จจริงเท็จมากมายน้อยเท่าใด เหตุดังที่กล่าวผ่านมาแล้วก็เลยเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดการพัฒนาแพลตฟอร์ม “GooCare” หรือ “กู๋สนใจ” เพื่อนฝูงร่วมฝ่าวิกฤตวัววิด-19 ช่วยเหลือ แล้วก็ติดตามดูแลผู้ใช้งานในเหตุการณ์วิกฤตอย่างใกล้ชิดที่ครบจบที่เดียว

GooCare มีต้นเหตุจากการระดมคณะทำงานหัวกะทิของอัลมอนด์ ดิจิทัล กลุ่ม ที่มีจุดหมายเดียวกัน เป็นต้องการใช้เทคโนโลยีแล้วก็มันสมองที่มีให้กำเนิดคุณประโยชน์กับสังคมสูงสุด โดยร่วมเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดสำหรับในการช่วยเหลือคนประเทศไทยให้สามารถต่อสู้วิกฤตโรคระบาดในคราวนี้ ซึ่งได้มองเห็นผลดีจากการนำเทคโนโลยีเข้ามาดัดแปลงในเหตุการณ์รีบด่วน ยกตัวอย่างเช่น การรายงานข่าวออนไลน์ หรือเว็ปไซต์รายงานสถิติต่างๆเหมือนกันกับการใช้ Line Official Account อย่างGooCare ที่ถูกปรับปรุงภายใต้ความศรัทธาที่ว่า “ยิ่งทราบเร็ว ยิ่งลดการเสี่ยงสำหรับเพื่อการแพร่ไปเชื้อ” ทำให้ฟีพบร์หลักของGooCare เน้นไปที่ระบบช่วยจำสถานที่โดยการเช็คอิน Location ซึ่งระบบจะเก็บข้อมูลบันทึกสถานที่ของผู้ใช้งานเป็นรายตัว

ถ้ามีการตรวจเจอผู้เจ็บป่วยวัววิด-19 ในรอบๆเดียวกันกับที่ผู้ใช้งานเคยมีประวัติได้เคยเดินทางไป ระบบจะทำส่งแจ้งเตือน (Push Notification) ให้ผู้ใช้งานได้รู้ เพื่อจัดการคุ้มครองปกป้องการแพร่ระบาดได้อย่างทันการ” นายสรณัญช์กล่าว

นายสรณัญช์กล่าวเสริมเติมว่า ข้อมูลของGooCare ไม่เฉพาะแต่จะช่วยทำให้ผู้ใช้งานได้รับข้อมูลเหตุการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แบบรวดเร็วทันใจเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังสามารถช่วยภาครัฐ โดยยิ่งไปกว่านั้นหน่วยงานสาธารณสุขหรือหน่วยงานที่เกี่ยวพัน ในเรื่องที่ผู้ใช้งานกำเนิดมีลักษณะอาการติดโรค หมอหรือพยาบาลสามารถมองเรื่องราวเดินทางของผู้ใช้งานนั้นๆได้ย้อนไปถึง 14 วัน ทำให้สามารถออกประกาศเตือนพื้นที่เสี่ยงได้อย่างเที่ยงตรง รวมทั้งช่วยลดปัญหาเรื่องการหลงๆลืมๆของผู้ใช้งานอีกด้วยGooCare เปิดใช้งานทีแรกตอนวันที่ 21 มี.ค. 2563 แล้วก็ได้รับกระแสตอบรับจากผู้ใช้งานแล้วกว่า 100,000 คน

ยิ่งกว่านั้นGooCare ยังมีฟีเจอร์อื่นๆเพื่อคุ้มครองป้องกันการแพร่ระบาดอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น “เช็กหน่อยมั๊ย” ที่ผู้ใช้งานสามารถเช็กอาการตนเองว่าจับไข้ ไอแห้ง หายใจติดขัด เข้าเกณฑ์กรุ๊ปเสี่ยงไหม “สถิติวันนี้” อัปเดตยอดคนเจ็บปัจจุบัน หรือแม้กระทั้งการพิมพ์คำค้นหา อย่างเช่น “ข่าวสาร” เพื่อเปิดมองข่าวสารเกี่ยวกับวัววิด-19 จากศูนย์ข่าวที่ไว้ใจได้อีกทั้งในประเทศไทยรวมทั้งต่างถิ่น ที่เก็บรวมทั้งแสดงอย่างเข้าใจง่ายในต้นแบบ Carousel โดยเว้นแต่จุดหมายสำหรับเพื่อการมุ่งสร้างสังคมไม่เป็นอันตราย

รวมทั้งระงับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสแล้วGooCare ยังให้ความเอาใจใส่รวมทั้งพิจารณาถึงความปลอดภัยด้านข้อมูล (Data Privacy) เป็นหลัก โดยผู้ใช้งานสามารถมั่นอกมั่นใจได้ว่า ข้อมูลที่ส่งเข้าระบบจะแสดงผลลัพธ์ต่อเมื่อทางผู้ใช้งานกดมองเรื่องราวเดินทางย้อนไปเพียงแค่นั้น แล้วก็จะถูกเก็บเป็นความลับ ผิดเอาไปใช้ในเชิงการค้า เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานทุกคน

อย่างไรก็ดี คณะทำงานของ อัลมอนด์ ดิจิทัล กลุ่ม มีเป้าหมายสำหรับในการประดิษฐ์สิ่งใหม่เพื่อขจัดปัญหา ปรับปรุง และก็สร้างสังคมที่น่าอยู่เพิ่มขึ้น โดยพร้อมที่จะเป็นแรงส่งเสริมให้ชาวไทยสามารถล่วงเลยวิกฤตนี้ไปได้ และก็จะไม่หยุดปรับปรุงฟีพบร์ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานและก็สังคม

ในเวลาเดียวกัน คณะทำงานยินดีฟังข้อแนะนำ ต่างๆความคิดใหม่ๆรวมทั้งคนที่ต้องการจะมาร่วมปรับปรุง ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์เนอร์ นักปรับปรุง หรือผู้รอบรู้ความเชี่ยวชาญด้านอื่นๆโดยสามารถติดต่อสนทนาได้ผ่านวิถีทาง Line: @goocaresupport หรือที่เฟซบุ๊กGooCare ฝ่าวิกฤต Covid-19 นายสรณัญช์กล่าวตบท้าย

 

แหล่งที่มา.. sanook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *