รู้จัก Apps StartDee ทางเลือกที่จะช่วยให้เสริมการเรียนรู้ของเด็กระหว่างปิดเทอม

StartDee

ในช่วงของสถานะการณ์ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ระบาดอยู่ก็มี Solution ออกมากมายมายแต่ว่าเรื่องของการเรียนการสอนนั้นยังไม่เปิดเผยออกมาจนล่าสุด ก็มีข่าวดีว่า Application StartDee ได้มีการเร่งพัฒนาเพื่อให้เด็กสามารถมีการเรียนรู้ผ่านโลกออนไลน์ได้สะดวกมากขึ้น

ไอติม พริษฐ์ วัชรสินธุ ผู้ก่อตั้ง และซีอีโอ บริษัท เอ็ดดูเคชั่น เทคโนโลยี จำกัด ได้เผยว่า ที่มาของชื่อ StartDee เป็นการเล่นคำของคำว่า Study ซึงเมื่อใช้ชื่อนี้จะช่วยให้เด็กนักเรียนที่เข้ามา ไม่เกิดความเครียดในเรื่องของการเรียนของเด็กเพราะทุกวันนนี้เด็กไทยเรียนหนักถึง 1,200 ชั่วโมงต่อปี แต่ศักยภาพ การเรียนของเด็กไทยยังคงน่าเป็นห่วงอยู่

จุดประสงค์ของ StartDee จะเป็นเหมือนกับ Netflix ของการศึกษา คือจะเป็นการดูว่าแต่ละคนที่เรียนจะเป็นระดับไหน เพื่อเลือกเนื้อหา ซึ่งใช้ Concept A Good Start For All โดยแบ่งเป็นปัจจัยว่า

การศึกษา ที่เหมาะกับ เด็ก เช่นถ้าเกิดตอบถามอะไรไม่ได้ ทำให้เหมาะกับเด็กเพื่อให้เกิดความเข้าใจสามารถต่อยอดได้ในอนาคต
การศึกษา ที่สนุก เพราะมีการเพิ่มเรื่องความสนุกในการสะสมคะแนนและทำให้เกิดความสนุกได้
การศึกษา ที่เรียนรู้ร่วมกัน จะเป็นการเรียนรู้ที่ไม่ได้เกิดขึ้นแค่คนเดียว แต่จะมีการแชร์ระหว่าง เพื่อน และครูได้ และสามารถแบ่งปันตั้งแต่การจด
และถ้าจะต้องเข้าถึงเรื่องการศึกษาครอบคลุมจะต้องมีแนวคิดทั้งหมดเช่น
เข้าถึงทุกคน คือจะต้องมีการศึกษาเข้าถึงได้ตั้งแต่ ป.1 – ม.6 สามารถเข้าได้เรียนทุกที่ทุกเวลา และมีค่าสมาชิกที่ต่ำ
ทุกวิชา นอกจากเรื่องขอวิชาในโรงเรียนก็จะมีทักษะสำหรับอนาคต เช่นเรื่องของเทคโนโลยี, การเงิน และทักษะการใช้ชีวิต และมีรูปแบบทุกด้าน ทั้งการเรียน หรือจะเป็นแบบฝึกหัดก็ได้
สามารถเข้าได้ทุกระบบ สาารถใช้ไดทั้ง มือถือ / Tablet และเร็วๆ นี้จะมาพร้อมกับเวอร์ชั่นของคอมพิวเตอร์, ระบบต้องมีความเสถียรและปลอดภัย และมี AI จะมีการปรับเนื้อหาและสามารถทำให้เกิดการเรียนรู้ในการใช้งาน
ซึ่งตอนนี้เหตุการณ์อย่าง COVID-19 ทำให้เข้าถึงการเรียนก่อนที่จะเปิดภาคเรียน โดย StartDeeร่วมมือกับ AIS จัดเป็นโครงการ StartDee School For All สามารถให้ประเมินเรื่องของการเรียนรู้ของนักเรียน โดย StartDee จะมีความน่าเป็นห่วงคือ

Summer Slide (การถดถอยการศึกษา) การปิดเทอมใหญ่ระยะเวลาที่ยาวนานเกินไปจะทำให้นักวิชาการ จะทำให้เกิดการถอดถอย เท่ากับการหยุดเรียนการเรียนรู้ถึง 6 สัปดาห์ จะตทำให้เนื้อหานั้นหายไปครึ่งปี และทำให้การเรียนช้า

ปฏิทินการศึกษา ที่จะไม่มีการปิดเทอมระหว่างเทอม 1 กับ เทอม 2 จะทำให้เกิดการลดเวลาทบทวนเนื้อหาก่อนสอบทำให้เกิดความไม่มั่นใจได้

โดยโครงการ School For All จะเป็นการเรียนฟรีตั้งแต่ 18 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน โดยจะมีฟีเจอร์ดังนี้

เรียนฟรีทั้งหมดเนื้อหาคมและโดยเริ่มกับเนื้อหามัธยม ในเดือน พฤษภาคม และ ประถม ในเดือน มิถุนายน
จะมี Class การสอนพิเศษเนื้อหาเจาะลึกทั้ง ม.3 และ ม.6
AIS ช่วยค่าอินเทอร์เน็ตฟรี ผ่านซิมการ์ด AIS One 2 Call Zeed Sim สำหรับ Application Start Dee
ทางด้าน AIS เองก็จะพัฒนาเช่นเดียวกัน โดย AIS จะมีการพัฒนา Platform การเรียนการสอนผ่าน AIS Play ผ่าน Education Channel เข้ามาอยู่ใน AIS Play ทำให้เข้าหาเนื้อหาเข้าถึงเนื้อหาได้มากขึ้น โดยไม่ว่าจะใช้เครือข่ายอะไรแค่ติดตั้ง Apps AIS Play ก็สามารถรับชมเนื้อหาย้อนหลังได้

และมีการเสริมความรู้ผ่านช่องทางโทรศัพท์เช่นเดียวกันทำให้ โดย AIS Zeed SIM ก็จะมีเสริม Package ที่ทำให้เด็กเข้าถึงการเรียนรู้ได้ง่ายมากขึ้่น โดย AIS เองจะมีระบบจัดส่งให้ถึงที่ และสามารถเปิดซิมได้ด้วยตัวเอง คลายความกังวลในการเข้าถึงเนื้อหา

 

ที่มา.. sanook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *