TikTok ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ใช้เชื่อมบัญชีผู้ปกครองกับบุตรหลาน เพื่อจำกัดการเล่น

TikTok

TikTok ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ชื่อ Family Pairing สำหรับผู้ปกครอง ให้ผู้ปกครองใช้ผูกบัญชีจับคู่กับบัญชีลูกหลาน เพื่อช่วยสำหรับการมอนิเตอร์การใช้งานของลูกหลานจากระยะไกล สามารถควบคุมการกำหนดรายละเอียดในแอป TikTok ไม่ให้เข้าถึงรายละเอียดที่จำกัดไว้ หรือสามารถตั้งเวลาจำกัดการใช้แรงงานหน้าจอเครื่องของลูกๆให้ดับดังที่พวกเราต้องการได้ จากเครื่องของผู้ดูแลเอง

สำหรับแอป TikTok นับว่าเป็นแอปพลิเคชันที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่ทุกคนกำลังกักบริเวณจากเชื้อโรคอยู่ในเวลานี้ การเล่นแอป TikTok เป็นหนึ่งวิธีที่ผู้คนจำนวนมากเลือกใช้ผ่อนคลายเวลากักบริเวณ แต่ว่าในความเฮฮา แล้วก็ความแจ่มใส ภายในแอปยังมีรายละเอียดบางอย่างที่เสี่ยงอยู่บ้าง ซึ่งตัวแอป TikTok เองมิได้จำกัดอายุของผู้ใช้งานทำให้มีผู้ใช้ทั้งยังเด็กและก็คนแก่

ขณะนี้ผู้ดูแลบางคนอาจจะเริ่มสงสัยกันว่าบุตรหลานของท่านกำลังเล่นอะไร สำหรับใครกันแน่ที่ไม่ทราบก็อาจจะต้องไปเรียนวิธีเล่นกันบ้าง แม้กระนั้นมั่นใจว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจเล่นแอปนี้อยู่แล้ว รวมทั้งทราบว่าบุตรหลานของท่านก็เล่นแบบเดียวกัน ซึ่งฟีพบร์นี้น่าจะถูกใจทุกท่านอยู่บ้าง

ดังนี้การเชื่อมบัญชี สามารถทำเป็นง่ายๆด้วยการนำเครื่องไปสแกน QR code บนแอคเค้าท์ของลูก ต่อไปนี้พวกเราก็สามารถที่จะควบคุมการใช้พวกเขาได้อย่างเบ็ดเสร็จ ซึ่งแน่ๆว่าบุตรหลานของท่านอาจเกลียดชังแน่นอนถ้าเกิดพวกเขารู้

ที่ผ่านมา TikTok เคยถูกติเตียนเรื่องข้อบังคับคุ้มครองเยาวชน ที่เปิดให้เด็กอายุน้อยกว่า 13 ปีลงทะเบียนใช้โดยมิได้รับความยินยอมจากผู้ดูแล ในปี 2019 เลยมีการเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ในยุโรปให้ทดสอบการใช้กันไปก่อนหน้าแล้ว แม้กระนั้นในขณะนี้กำลังเปิดให้กับผู้ใช้ทั้งโลก นอกนั้น วันที่ 30 เดือนเมษายนเป็นต้นไป TikTok จะเริ่มปิดช่องทาง Direct Message สำหรับผู้ใช้งานที่อายุต่ำยิ่งกว่า 16 อีกด้วย

 

ที่มา.. news.thaiware

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *